Bắc Giang: Tổng kết và trao giải Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật An ninh mạng và nhận diện thủ đoạn tội phạm lừa đảo trên không gian mạng”

Sáng 17/8, Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh Bắc Giang tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật An ninh mạng và nhận diện thủ đoạn tội phạm lừa đảo trên không gian mạng” trên địa bàn tỉnh. Dự tổng kết Cuộc thi có đồng chí Lê Thị Thu Hồng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh, Ban Tổ chức Cuộc thi; đại diện lãnh đạo ban, ngành tỉnh; đại diện các tập thể, cá nhân đạt giải Cuộc thi.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Thị Thu Hồng trao Giấy Chứng nhận và tặng hoa cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân huyện Việt Yên và đồng chí Nguyễn Ngọc Minh - Công an xã Tân Liễu, huyện Yên Dũng đạt giải Nhất.

Sau 1 tháng tổ chức (từ ngày 01/7 đến 31/7/2022), các sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức cấp tỉnh và 10/10 huyện, thành phố đã tích cực triển khai Cuộc thi với hơn 86.250 lượt người đăng ký tham gia dự thi và gần 452.000 lượt tham gia dự thi, trong đó có trên 18.360 lượt thi trả lời đúng 19/19 câu hỏi trắc nghiệm kiến thức pháp luật về an ninh mạng và nhận diện thủ đoạn tội phạm lừa đảo trên không gian mạng.

Một số cơ quan, đơn vị, địa phương tích cực triển khai và có số lượt dự thi cao như: Công an tỉnh, Sở Tư pháp, Sở Giáo dục và Đào tạo, Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT, huyện Việt Yên, huyện Lục Ngạn, huyện Tân Yên, Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự, Trường Dân tộc nội trú huyện Lục Ngạn...

Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao, kịp thời của Ban Tổ chức Cuộc thi, lãnh đạo các đơn vị, địa phương, Cuộc thi đã đạt được mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ đề ra, góp phần nâng cao nhận thức pháp luật về an ninh mạng và nhận diện thủ đoạn tội phạm lừa đảo trên không gian mạng, xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh; đa dạng hóa hình thức tuyên truyền pháp luật, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật.

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật An ninh mạng và nhận diện thủ đoạn tội phạm lừa đảo trên không gian mạng” gồm 250 câu theo hướng ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu. Nội dung câu hỏi liên quan thiết thực đến đời sống của mỗi cá nhân, tổ chức được quy định trong các văn bản pháp luật về an ninh mạng, kỹ năng phòng ngừa thủ đoạn tội phạm lừa đảo trên không gian mạng. Thông qua Cuộc thi đã giúp cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh nắm và hiểu sâu hơn về nội dung của Luật An ninh mạng; góp phần nâng cao nhận thức, ý thức và tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người dân trong quá trình tham gia sử dụng không gian mạng trong thực thi công vụ cũng như trong giao tiếp cuộc sống hàng ngày trên không gian mạng; đồng thời nhận diện, nâng cao cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng.

Đồng chí Vũ Mạnh Thắng - Trưởng Ban Nội chính tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Cải cách Tư pháp tỉnh trao Giấy Chứng nhận và tặng hoa cho các tập thể, cá nhân đạt giải Nhì.

Tại đây, Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh đã trao Giấy chứng nhận đạt giải cho 11 tập thể và 20 cá nhân, trong đó giải Nhất tập thể được trao cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân huyện Việt Yên; 02 giải Nhì tập thể được trao cho Công an tỉnh và cán bộ, đảng viên và Nhân dân huyện Lục Ngạn; 03 giải Ba được trao cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân thành phố Bắc Giang và Sở Tư pháp; 05 giải Khuyến khích được trao cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân huyện Tân Yên, Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang, Trường Dân tộc nội trú huyện Lục Ngạn.

Giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Quốc Toản và Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh Lương Xuân Lộc trao Giấy chứng nhận và tặng hoa cho các tập thể, cá nhân đạt giải Ba.

Giải Nhất cá nhân được trao cho đồng chí Nguyễn Ngọc Minh - Công an xã Tân Liễu, huyện Yên Dũng; 03 giải Nhì được trao cho Nguyễn Thị Huyền - Trường Tiểu học Tự Lạn, xã Tự Lạn, huyện Việt Yên, Nhữ Thị Hồng Quyên - Trường Tiểu học Đông Thành, phường Xương Giang, thành phố Bắc Giang và Nguyễn Thị Châm - Trường Mầm non Bích Sơn, thị trấn Bích Động, huyện Việt Yên; 06 giải Ba được trao cho các cá nhân: Nguyễn Hùng Cường - Công an thành phố Bắc Giang, Nguyễn Thanh Ninh - Trường Tiểu học Quý Sơn 1, xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn, Ngô Thanh Tâm - Trường Tiểu học Hồng Thái, xã Hồng Thái, huyện Việt Yên, Cao Thị Lệ - Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bắc Giang, Dương Văn Hiếu - Thôn Hựu, xã Trù Hựu, huyện Lục Ngạn, Hoàng Văn Tuyên - Công an xã Ninh Sơn, huyện Việt Yên và 10 giải Khuyến khích.

Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Nguyễn Xuân Hùng và Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trần Minh Chiêu trao Giấy chứng nhận và tặng hoa cho các tập thể, cá nhân đạt giải Khuyến khích

Theo baobacgiang.com.vn