Ban Nội chính Tỉnh ủy: Tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ban Nội chính Tỉnh ủy: Tổng kết công tác năm 2020; triển khai nhiệm vụ năm 2021 Ngày 03/02/2021, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Chi bộ và Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan tổ chức tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy và toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động trong Cơ quan. (Quang cảnh Hội nghị) Sau khi nghe báo cáo tổng kết công tác chuyên môn, công tác xây dựng Đảng và công

Ban Nội chính Tỉnh ủy: Tổng kết công tác năm 2020; triển khai nhiệm vụ năm 2021

(Quang cảnh Hội nghị)

Sau khi nghe báo cáo tổng kết công tác chuyên môn, công tác xây dựng Đảng và công tác công đoàn năm 2020, các ý kiến đóng góp cơ bản nhất trí với đánh giá nhận định: Năm 2020, Ban Nội chính Tỉnh ủy đã phát huy tốt vai trò tham mưu giúp Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp trên địa bàn tỉnh; công tác nghiên cứu, đề xuất, hướng dẫn kiểm tra về nội chính và phòng, chống tham nhũng được tăng cường; kịp thời tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết bảo đảm chất lượng. Ban đã khẳng định được vị trí, vai trò là cơ quan trung tâm chủ trì điều phối công tác phối hợp giữa các cơ quan tiến hành tố tụng, qua tham mưu đề xuất với Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo các vụ việc, vụ án đạt hiệu quả.

(Đồng chí Vũ Mạnh Thắng – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác)

Năm 2020 Chi bộ đã làm tốt công tác xây dựng  Đảng, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng cơ quan và các tổ chức đoàn thể; đã phát huy được vai trò là hạt nhân lãnh đạo thực hiện tốt chức năng xây dựng tập thể đoàn kết, thống nhất; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, lãnh đạo thực hiện toàn diện các mặt công tác, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Hoạt động công đoàn được duy trì thường xuyên và đạt được nhiều kết quả; tổ chức thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch và các phong trào thi đua của cấp trên tổ chức, tạo không khí vui vẻ, đoàn kết tương thân, tương ái trong cán bộ, đoàn viên. Các chế độ của người lao động được quan tâm giải quyết kịp thời; tích cực triển khai thực hiện các hoạt động xã hội, từ thiện nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa. Năm 2020, Công đoàn đã thực hiện hoàn thành các chương trình, kế hoạch, chỉ tiêu đăng ký, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

(Đồng chí Khổng Văn Suất –  Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn cơ quan tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác)

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Mạnh Thắng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả của Ban Nội chính Tỉnh ủy đạt được trong năm 2020 và nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong thời gian tới:

Làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu giúp Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh, phục vụ cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác tham mưu, chỉ đạo xử lý vụ án, vụ việc về tham nhũng, kinh tế; kịp thời tham mưu tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ án, vụ việc theo quy định của pháp luật.

Tham mưu giúp đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân theo Quy định số 11-QĐi/TW của Bộ Chính tr và theo dõi đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương giải quyết đơn do Ban Nội chính chuyển đến.

Giúp Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh thực hiện có kết quả nhiệm vụ cải cách tư pháp năm 2021 theo chương trình, kế hoạch đã đề ra đạt hiệu quả thiết thực.

Duy trì thực hiện tốt Quy chế làm việc, các nội quy, quy định của cơ quan; thực hiện tốt công tác tổng hợp báo cáo định kỳ, đột xuất theo quy định; xây dựng cơ quan, chi bộ, công đoàn trong sạch vững mạnh.