Chương trình công tác tháng 12/2020 của Ban Nội chính Tỉnh ủy Bắc Giang

Ngày 20/11/2020, Ban Nội chính Tỉnh ủy Bắc Giang ban hành chương trình công tác tháng 12/2020 (Chương trình số 02); theo đó tháng 12/2020, Ban Nội chính Tỉnh ủy tập trung tham mưu, thực hiện một số nhiệm vụ như sau: 1. Công tác tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Tham mưu xây dựng Kế hoạch lãnh đạo và tổ chức thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng của Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2021 trình Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy tháng 12/2020. - Tham mưu báo cáo kết quả rà soát

1. Công tác tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy

- Tham mưu báo cáo kết quả rà soát các cuộc thanh tra kinh tế - xã hội và thực hiện kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2019 trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy báo cáo Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng và Ban Nội chính Trung ương theo quy định.

- Xây dựng báo cáo kết quả thực hiện Quy định số 11-QĐi/TW ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những kiến nghị, phản ánh của dân năm 2020.

- Tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy xây dựng báo cáo tổng kết công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp năm 2020.

- Xây dựng báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 26/5/2014 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2020 trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy báo cáo Trung ương.

- Tham mưu Dự thảo Thông báo Kết luận của Thường trực Tỉnh ủy tại Hội nghị giao ban với các cơ quan nội chính tỉnh quý IV/2020.

2. Nhiệm vụ thường xuyên

- Tiếp tục theo dõi, nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh, trọng tâm là các điểm khiếu kiện phức tạp, kéo dài và các vụ việc đơn, thư phát sinh tại cơ sở; theo dõi hoạt động của các cơ quan nội chính tỉnh, đặc biệt là công tác giải quyết án tham nhũng, các vụ án nghiêm trọng, phức tạp, dư luận quan tâm; kịp thời báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh uỷ biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo.

- Xây dựng các báo cáo:

+ Báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TU ngày 26/12/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường bảo đảm TTATXH trên địa bàn tỉnh năm 2020.

+ Báo cáo phục vụ công tác giao ban giữa đồng chí Bí thư Tỉnh ủy với các cơ quan nội chính tỉnh.

+ Báo cáo kết quả công tác tiếp dân và xử lý đơn thư năm 2020.

+ Báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020 gửi Cụm thi đua các ban, cơ quan của Tỉnh ủy.

+ Báo cáo tình hình và kết quả hoạt động của Ban Nội chính Tỉnh ủy năm 2020 gửi Ban Nội chính Trung ương và Cụm giao ban số 1.

+ Báo cáo kiểm điểm tập thể Lãnh đạo Ban năm 2020.

+ Báo cáo công tác bảo vệ chính trị nội bộ năm 2020.

+ Các báo cáo kết quả thực hiện các quy chế và chương trình phối hợp giữa Ban Nội chính Tỉnh ủy với các cơ quan khối nội chính, các ngành tỉnh có liên quan và với các huyện ủy, thành ủy trong công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng.

- Xây dựng Chương trình công tác năm 2021 của Ban Nội  chính Tỉnh ủy.

- Xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

- Rà soát các kết luận kiểm tra, thanh tra kinh tế - xã hội tháng 11/2020 theo Quy định 397-QĐi/TU ngày 09/3/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

- Tiếp tục đôn đốc các địa phương, đơn vị triển khai thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TU ngày 28/4/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố.

- Tham mưu giúp đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tổ chức tiếp công dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những kiến nghị, phản ánh của dân theo Quy định số 11-QĐi/TW của Bộ Chính trị; duy trì thường xuyên công tác tiếp dân và xử lý đơn, thư gửi đến Tỉnh ủy và Ban Nội chính Tỉnh ủy.

- Tham mưu giúp Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh triển khai thực hiện Thông báo Kết luận số 308-KL/BCĐ ngày 09/6/2020 của Trưởng Ban chỉ đạo.

- Cử cán bộ tham gia các phiên tiếp công dân tại Trụ sở tiếp công dân của tỉnh; tiếp tục nắm tình hình nội dung đơn của công dân do đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo; đôn đốc các đơn vị, địa phương giải quyết đơn, thư do Ban Nội chính chuyển đến.

- Chuẩn bị các điều kiện tổ chức kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống ngành Nội chính Đảng đảm bảo trang nghiêm, tiết kiệm, đúng quy định.

- Tiến hành kiểm điểm, đánh giá, xếp loại thi đua, khen thưởng đối với tập thể và cá nhân năm 2020. Tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Duy trì tốt công tác hành chính quản trị của cơ quan; thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo theo quy định.

Nguyễn Đỗ Quảng