Ban Nội chính Tỉnh ủy Bắc Giang: Chương trình công tác tháng 3/2023

1. Nhiệm vụ tham mưu cho Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh; Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh

- Tham mưu thực hiện nghiêm Quy chế làm việc của BCĐ phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh; chuẩn bị các nội dung, điều kiện tham mưu tổ chức Phiên họp BCĐ tỉnh quý I/2023; tham mưu các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh thực hiện nhiệm vụ được phân công.

- Tham mưu Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban với các cơ quan khối nội chính tỉnh quý I/2023.

- Tham mưu đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tổ chức tiếp công dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý kiến nghị, phản ánh của dân theo Quy định số 11-QĐ/TW ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị.

- Tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy triển khai tổ chức tổng kết thực hiện Chỉ thị số 33-CT/TW ngày 02/01/20214 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc kê khai tài sản và kiểm soát việc kê khai tài sản.

- Tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo khắc phục những hạn chế trong công tác rà soát các cuộc thanh tra kinh tế - xã hội và thực hiện kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước theo Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Trưởng BCĐ Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tại phiên họp thứ 23 của Ban Chỉ đạo và Báo cáo số 221-BC/BNCTW ngày 23/12/2022 của Ban Nội chính Trung ương.

- Tiếp tục tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng tăng cường thực hiện tốt công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp; tập trung tham mưu chỉ đạo thực hiện nghiêm công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo, giải quyết những vụ việc phức tạp, kéo dài và các vụ việc phát sinh lần đầu ngay từ cơ sở.

- Tiếp thu, hoàn thiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 09/11/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới, trình Thường trực Tỉnh ủy ký ban hành.

- Tiếp thu, hoàn thiện Chương trình trọng tâm công tác cải cách tư pháp năm 2023 và Kết luận của đồng chí Trưởng BCĐ tỉnh tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác cải cách tư pháp năm 2023, trình Trưởng Ban Chỉ đạo ký ban hành; đôn đốc các cơ quan và các đồng chí thành viên BCĐ tỉnh thực hiện nhiệm vụ được phân công.

2. Nhiệm vụ thường xuyên

- Tăng cường công tác theo dõi, nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nhất là các điểm khiếu kiện phức tạp, kéo dài; tham mưu Thường trực Tỉnh ủy xử lý, giải quyết kịp thời đơn thư, nhất là những đơn thư mới phát sinh lần đầu. Theo dõi chặt chẽ hoạt động của các cơ quan nội chính, nhất là công tác giải quyết án tham nhũng, án diện Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh chỉ đạo, Ban Nội chính Tỉnh ủy theo dõi, đôn đốc, các vụ án phức tạp, dư luận xã hội quan tâm; kịp thời báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết.

- Thẩm định văn bản của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh, diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Bắc Giang, huyện Việt Yên năm 2023 do Đảng ủy Quân sự tỉnh tham mưu.

- Thẩm định dự thảo Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng lực lượng công an tỉnh Bắc Giang đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới do Đảng ủy Công an tỉnh tham mưu.

- Thẩm định dự thảo Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy công an tỉnh với các huyện ủy, thành ủy về lãnh đạo công tác đảng, công tác chính trị và công tác quần chúng trong công an các huyện, thành phố do Đảng ủy Công an tỉnh tham mưu.

- Tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Quy định số 248-QĐ/TU ngày 29/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác phối hợp trong khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm các vụ án hình sự thuộc diện Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo, Ban Nội chính Tỉnh ủy theo dõi, đôn đốc và Quy chế phối hợp giữa Ban Nội chính Tỉnh ủy với Đảng ủy Công an tỉnh, Ban cán sự đảng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Ban cán sự đảng Tòa án nhân dân tỉnh, Thanh tra tỉnh trong thực hiện công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, cải cách tư pháp ban hành kèm theo Quyết định số 715-QĐ/TU ngày 05/9/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy quý I/2023.

- Thực hiện rà soát các cuộc thanh tra, kiểm tra quý I/2023 theo Quy định số 397-QĐ/TU ngày 09/3/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chế độ báo cáo các cuộc kiểm tra, thanh tra trên địa bàn tỉnh.

- Duy trì thường xuyên công tác tiếp dân và xử lý đơn, thư gửi đến Tỉnh ủy và Ban Nội chính Tỉnh ủy; cử cán bộ tham gia các phiên tiếp công dân tại Trụ sở tiếp công dân của tỉnh; đôn đốc các địa phương, đơn vị giải quyết đơn, thư do Thường trực Tỉnh ủy và Ban Nội chính Tỉnh ủy chuyển đến; tổ chức xác minh, nắm tình hình nội dung một số đơn phức tạp, nhạy cảm của công dân; tiếp tục phối hợp với các đơn vị hoàn thiện Phần mềm xử lý đơn, thư của Tỉnh ủy.

- Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ viết bài tuyên truyền đăng tải trên các báo, tạp chí của Trung ương theo Thông báo số 1062-TB/TU ngày 24/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Phối hợp với Báo Bắc Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tuyên truyền về hoạt động của Ban Nội chính Tỉnh ủy, về công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp của tỉnh.

- Thực hiện tốt nội quy, quy chế hoạt động của cơ quan, tăng cường quản lý cán bộ, công chức và người lao động trong thực thi công vụ; thực hiện rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ; duy trì tốt công tác hành chính quản trị; chỉ đạo cán bộ dự sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ tại các huyện, thành phố; bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống cháy, nổ; thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo.

/documents/10636352/16229030/1678248716879_33ctrinh._signed.pdf/9306b2fa-6441-400d-9ca1-6de55d458f75

Nguyễn Thanh Tùng