Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tổ chức bốc thăm lựa chọn người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 48-KH/UBKTTU ngày 26/01/2024 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy về xác minh tài sản, thu nhập năm 2024; ngày 28/02/2024, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị bốc thăm lựa chọn người được xác minh tài sản, thu nhập. Đồng chí Phạm Việt Dũng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chủ trì.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan: Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Thanh tra tỉnh; cán bộ, công chức Phòng Nghiệp vụ tổng hợp, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Theo Kế hoạch số 48-KH/UBKTTU ngày 26/01/2024 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy về xác minh tài sản, thu nhập năm 2024, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tiến hành xác minh tài sản, thu nhập đối với các trường hợp là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập công tác tại 07 cơ quan, đơn vị gồm: huyện Hiệp Hòa; các Sở, ngành tỉnh: Sở Ngoại vụ, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh.

Đồng chí Phạm Việt Dũng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị.

Sau khi nghe đồng chí Phạm Việt Dũng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy quán triệt mục đích, yêu cầu, phổ biến quy trình, phương pháp tiến hành; Hội nghị đã triển khai phương án và tiến hành bốc thăm ngẫu nhiên lựa chọn người được xác minh tài sản, thu nhập. Kết quả đã lựa chọn 18 trường hợp để xác minh tài sản, thu nhập năm 2024, đảm bảo quy định về số lượng người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý được lựa chọn để xác minh tài sản, thu nhập.

Cán bộ, công chức Phòng Nghiệp vụ tổng hợp, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tiến hành bốc thăm, lựa chọn ngẫu nhiên các trường hợp được xác minh tài sản, thu nhập.

Sau hội nghị, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chỉ đạo bộ phận chuyên môn tiến hành niêm phong văn bản, tài liệu liên quan; khi thành lập đoàn giám sát sẽ bàn giao cho các đoàn tiến hành giám sát việc kê khai tài sản, thu nhập theo quy định./.

Nguồn: Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy